Trang Chủ Bài ViếT 6 thực phẩm đáng ngạc nhiên bạn không bao giờ biết là không có gluten

6 thực phẩm đáng ngạc nhiên bạn không bao giờ biết là không có gluten

Anonim

Mười năm trước, khi người bạn thân nhất của tôi được chẩn đoán mắc bệnh Celiac, nơi duy nhất để mua các sản phẩm không chứa gluten là ở một phần nhỏ ở phía sau của Whole Food, và đó là tất cả các loại bánh mì tròn và bánh sô cô la không vị. Nhưng bây giờ, không có gluten là de Rigueur, và về cơ bản bạn có thể nhận được bất cứ thứ gì không chứa gluten từ pizza và mì ống cho đến cả chăm sóc da và trang điểm của bạn.

Nhưng một khi bạn đưa ra quyết định bỏ gluten là tốt, việc giải mã những gì bạn có thể và không thể ăn có thể gây nhầm lẫn không đề cập đến, không phải là một người lập dị (nghiêm túc, ai muốn tìm hiểu họ có thể không bao giờ có Mint Thin?).

Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra danh sách các thực phẩm đáng ngạc nhiên mà bạn vẫn có thể thưởng thức trong chế độ ăn không có gluten. Ăn nhiều lên!

Tiếp tục cuộn để xem năm loại thực phẩm đáng ngạc nhiên là không có gluten!

Cơm

Trắng, nâu, basmati, sự tốt lành của gạo trong tất cả các hóa thân tinh khiết nhất là an toàn để ăn. Chỉ cần cẩn thận với sushi của bạn. Gạo nếp thường được làm bằng rượu gạo hoặc giấm gạo, cả hai đều có thể kích hoạt phản ứng ở những người nhạy cảm với gluten (chưa kể, nước tương bạn nhúng sushi của bạn có chứa gluten đáng ngạc nhiên!).

Những quả khoai tây

Không, bạn không phải hôn tạm biệt khoai tây khi bắt đầu chế độ ăn không có gluten. Những loại rau chứa tinh bột này thường bị cáo buộc sai có chứa gluten. Nhưng chỉ vì khoai tây không có gluten không có nghĩa là bạn nên ăn khoai tây chiên: ngoài ý nghĩa sức khỏe rõ ràng, một số nhà hàng sử dụng bánh mì để làm cho khoai tây chiên thêm giòn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi.

Yến mạch

Đã có một số tranh cãi về việc những người mắc bệnh Celiac hoặc không dung nạp gluten có thể dung nạp yến mạch hay không. Tin tốt? Hầu hết mọi người có thể kết hợp một lượng nhỏ yến mạch nguyên chất vào chế độ ăn không có gluten mà không gặp vấn đề gì. Chỉ cần tìm nhãn có ghi gluten. Nếu không, chúng có thể đã bị ô nhiễm chéo với lúa mì, lúa mạch hoặc lúa mạch đen chứa gluten trong khi thu hoạch.

Ngô

Mặc dù là một loại ngũ cốc, ngô nguyên chất là một loại thực phẩm không chứa gluten, không nên làm phiền những người nhạy cảm với gluten. Điều đó có nghĩa là ngô của bạn trên lõi ngô và bánh ngô tortilla vẫn có thể có trong thực đơn, nhưng một lần nữa, nếu thực phẩm bạn đang ăn đã được chế biến hoặc có chứa các thành phần khác ngoài ngô, hãy nhớ kiểm tra lại nhãn.

kẹo dẻo

Có, bạn đồng hành ca cao nóng yêu thích của bạn là hoàn toàn an toàn để ăn. Từ mini đến jumbo, marshmallows không chứa gluten. Bây giờ, để tìm một giải pháp thay thế graham cracker không có gluten và lửa trại …

Macarons

Và cuối cùng là macarons Pháp. Ai có thể đoán những món ăn nhỏ đáng yêu, thoáng mát này hoàn toàn không có gluten? Chúng thường được làm chỉ với bốn thành phần: hạnh nhân nghiền, lòng trắng trứng, đường bột và đường trắng. Có lẽ không phải là người khỏe mạnh nhất, nhưng họ có thể đủ nhỏ để nó không đếm được (đó là cách nó hoạt động, phải không?).

Những thực phẩm không chứa gluten nào là đáng ngạc nhiên nhất? Bạn có tuân theo chế độ ăn không có gluten? Tắt âm thanh ở bình luận dưới đây!